Muối Hầm Tự Nhiên Sahu 750gr

45.000 

SKU: MUOIHAM Category:
Share

Description

Muối biển Sahu là muối biển tự nhiên, giàu khoáng chất, được làm thủ công trên nền đất, có vị mặn dịu ngon lành.
Không hoá chất, chất bảo quản, chất tẩy trắng, không cho thêm i-ốt…
Các công đoạn làm muối đều làm bằng tay, chỉ có sự hỗ trợ của máy móc trong các công đoạn sàn, xay muối.
Được hình thành từ nước biển Sa Huỳnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đi qua nhiều ô trưng phát để loại bỏ tạp chất và giúp nước đạt độ mặn lý tưởng cho việc kết tinh. Sử dụng nền đất truyền thống trong quá trình sản xuất (không dùng nền PE hay nền xi măng) nhằm bảo đảm an toàn và độ ngon của muối.
Sử dụng chủ yếu trong nêm nếm món ăn khi đang nấu, bảo quản thực phẩm, làm đẹp và ứng dụng khác trong đời sống hằng ngày.

Muối hầm là gia vị lâu đời của người Việt, đặc biệt là người Việt sống ở các vùng ven biển. Muối hầm SAHU hình thành từ việc nung muối hột dưới nhiệt độ cao trong nồi đất sét (Đất sét được lấy trên núi cao, không có dân cư sinh hoạt để đảm bảo không ô nhiễm) Khi nung, chỉ sử dụng than củi nhằm không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe nhân công.
Muối hầm dạng hạt mịn như bột, có màu trắng hơi ngà, vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt. Đặc biệt, muối hầm Sahu có mùi thơm “xưa cũ” rất quen từ nồi đất và muối chín tự nhiên.
Sử dụng như một loại gia vị ăn sống, có thể chế biến thành các món muối mè, muối tiêu, hoặc nêm nếm thức ăn đang nấu.
Muối hầm chứa ít iode tự nhiên hơn muối hột (do trải qua quá trình nung nóng dễ làm iode thăng hoa và bốc hơi) thích hợp cho người thừa iode sử dụng.
Theo thực dưỡng, muối hầm có tính dương cao.

Hạn dùng: 2 năm