';

Chừng nào sinh kế và văn hóa hòa vào nhau, đồng điệu cùng nhau chừng đó chúng ta có một nền kinh tế đặc sắc và thịnh vượng bền vững. Chúng tôi ấp ủ ước mơ đó và bắt đầu viên gạch đầu tiên xây dựng tại xứ dừa Mỏ Cày Nam, Bến Tre, cùng nhau thịnh vượng cùng văn hóa dừa.

Bắt đầu từ với đất, rồi đến người nông dân trồng cây dừa, đến nghề làm dầu dừa, kẹo dừa, thủ công mỹ nghệ dừa… và nhiều thứ khác nữa, dần dần được thành hình và sản phẩm đi khắp miền đất nước. Ở đây, mảnh đất được dồi dào, giàu có nhờ phù sa bồi đắp mỗi năm, cây tự do cho trái, người nông dân vui tươi thu hái, và chế biến không áp lực sản lượng, tiêu thụ được bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Đó là thứ kinh tế mà One4One mong muốn. Nghề thủ công đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ, đòi hỏi sự am hiểu và thời gian thực hành nhiều, là đặc trưng văn hóa mà One4One xây dựng trong từng sản phẩm. Người sử dụng hay người đến tham quan có thể nhìn thấy thứ văn hóa rất đặc trưng này trong từng con người hay sản phẩm.

Hiện vườn dừa và xưởng dừa đã có nhiều sản phẩm: dầu dừa, nước màu dừa, xà bông dừa, son dưỡng dừa, thủ công mỹ nghệ từ dừa…

sản phẩm từ dự án