';

Ăn Sạch Kiểu One4One

Ăn Sạch Kiểu One4One

Thiệt, muốn làm người tiêu dùng thông thái bây giờ thì bao hack não. Đặc biệt, là khi các tập đoàn công nghiệp bắt đầu nhìn thấy miếng bánh hàng sạch, các cái đầu marketing sành sỏi nhất, am hiểu tâm lý và nỗi sợ của người tiêu dùng nhất, sẽ có đủ chiêu trò để “lập trình” người dùng mua hàng, yên tâm với những sản phẩm con cưng “không tì vết”

?‍? Một trong những tiêu chí ảnh hướng quyết định mua hàng là “độ sạch” của sản phẩm. Về mảng trồng trọt thì có VietGap, GlobalGap… để quy định hàm lượng hóa chất được sử dụng cho cây trồng và thời gian cách ly, áp dụng cho hệ thống những trang trại công nghiệp chuyên canh rộng lớn và năng suất. Về sau, phát triển thêm nhiều công nghệ hiện đại hại điện như “tiêm chích” dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng bằng phương pháp thủy canh hoặc khí canh, hoặc thậm chí bắt nhốt dưới lòng đất cách ly tuyệt đối khỏi môi trường ô nhiễm ^^, sử dụng ánh sáng nhân tạo luôn. Những em bé công nghiệp được sinh ra đời như thế “rất sạch và đẹp” ???vỗ về mọi con tim sợ hãi. Nói chuyện là thấy bọn One4One kì thị ra mặt các sản phẩm này luôn, hihi?

? Hoặc, có dạo One4One cũng đua theo phong trào “organic”, muốn mạt luôn, và vẫn giữ niềm tin là mình không mua phải organic đểu ^^. Organic – hữu cơ, là tiêu chí sang chảnh không dành cho người bình thường. Các sản phẩm trải qua một quá trình cách ly khỏi các nguồn ô nhiễm, trồng trên mảnh đất giàu dinh dưỡng nhất, bón loại phân hữu cơ tốt nhất, tưới loại nước sạch nhất, đo đạc hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày và các chất nguy hại không vượt ngưỡng, được những tổ chức độc lập gồm những người thông minh sáng chói nơi trời Tây và đạo đức nhất thực hiện kiểm tra cấp chứng chỉ. Tới hồi sạch túi, One4One mới hiểu mình đang không chi trả cho một sản phẩm bền vững, mình đang phải chi trả để đổi lấy các chỉ số bảo kê do “cái sự mất lòng tin” và đâu đó là “thể hiện đẳng cấp”. Để đảm bảo cho bản thân mình sạch nhất, có thể chúng ta đã phải lao động rất cật lực, và có thể trong những lao động cật lực đó chúng ta tham gia vào một hệ thống kiếm tiền vĩ đại, bằng cách rút ruột tài nguyên, đầu độc môi trường, hay tác động tiêu cực đến xã hội và tầng lớp lao động yếu thế… Hữu cơ phải chăng là chỉ cần tốt cho mỗi mình mình?
Kén cá chọn canh khó tính vậy thì lên mặt trăng??‍?

? Cũng may là chưa phải đường cùng. Đã có nhiều bậc tiền bối là những người đã từng đau đáu trăn trở và dùng cuộc đời mình thử nghiệm, để thế hệ đi sau được hưởng lợi, đó là khi One4One tiếp xúc với các thuật ngữ “canh tác bền vững” và “nông nghiệp vừa đủ”. Một nền nông nghiệp không cần phải tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu và không phải phụ thuộc vào công nghệ, không tham lam và không sợ hãi, không tiêu diệt và không bòn rút cạn kiệt. Ở One4One gọi các sản phẩm mà mình đang thực hành canh tác là sản phẩm sinh thái. Tin là tự nhiên đã có những sắp xếp hoàn hảo, việc của mình là phải học ở Người từng chút một, đảm bảo không thiếu ăn.??

Lựa cam thì lựa cam chín và mỏng vỏ sẽ cho nhiều nước ạ. Còn cam ngọt thì tới One4One thì ngọt hết ^^

? Trái cam này là trái cam chín trong một khu vườn đan xen nhiều loại cây (cam, bưởi, chuối, quýt, quất…), kể cả cỏ, và rau vườn mọc hoang, nhiều trong số anh chị em của nó đã là thức ăn cho nhiều loài côn trùng sống chung hạnh phúc trong vườn, để nó được phát triển hoàn chỉnh đến tay người dùng. Người làm vườn đã bón một ít phân dê, một ít phân dơi, và nuôi thêm gà vịt để bổ sung cho đất. Cây cam không phải lúc nào cũng sai, tùy mùa, nhưng trái thì lúc nào cũng ngon ngọt và chất. Một trái cam đúng ra nó nên màu cam như vầy ăn mới đúng điệu, ít có vườn nào chịu hái đúng như thế này, đa số phải hái sớm để không bị lên men, nên trái cam mà lại có màu xanh ^^. Còn One4One từ nông trại đến bàn ăn, nên luôn dành được những trái chín vàng này cho các bạn khách thương nhất, còn không thì tự thương mình ạ.

one4one