';

Làm Sao Để Nhận Biết Được Dầu Dừa Chất Lượng Tốt?

Làm Sao Để Nhận Biết Được Dầu Dừa Chất Lượng Tốt?

Không rầm rộ quảng cáo, nhưng One4One vẫn đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng, trong đó có nhiều khách hàng thân thiết không chỉ đồng hành, mà qua sự tín nhiệm và giới thiệu của các bạn, One4One vẫn có thể chào đón nhiều khách hàng mới, giúp cho dự án đứng vững đến ngày hôm nay.

Nhiều trong số các bạn là những người mới sử dụng dầu dừa lần đầu, dù đã tin chọn sản phẩm dầu dừa One4One, nhưng không khỏi có nhiều thắc mắc về một sản phẩm dầu dừa tốt là như thế nào trong một thị trường ngập tràn quảng cáo? Bài viết này One4One xin được chia sẻ với các bạn về những đặc điểm nhận biết sản phẩm dầu dừa chất lượng, để hoặc bạn yên tâm tiếp tục tin dùng One4One hoặc có thể giúp bạn chọn lựa những sản phẩm dầu dừa tốt trên thị trường.

Bài viết lấy từ kinh nghiệm của One4One và đồng thời có sử dụng một số kiến thức nguồn từ trung tâm nghiên cứu cây dừa của Tiến Sĩ Bruce Fife.

  1. Dầu dừa tinh khiết và dầu dừa tinh luyện

Việc sử dụng dầu dừa ngày càng phổ biến dã chứng minh cho thấy tác dụng quý giá của dầu dừa. Tuy nhiên nếu không chọn dùng đúng dầu dừa có chất lượng, bạn thậm chí còn phải đối mặt với những nguy cơ do sư dụng dầu dừa chất lượng kém.

Việc đầu tiên khi bạn tìm mua sản phẩm dầu dừa, hãy chọn những sản phẩm dầu dừa có in nhãn dầu dừa tinh khiết, dầu dừa nguyên chất (virgin hoặc extra virgin) bởi nó được sản xuất từ trái dừa tươi và không qua các quy trình xử lý hóa chất. Dầu dừa tinh luyện (RBD) là loại dầu được sản xuất từ cơm dừa phơi khô (copra) hoặc các phế phẩm dừa từ nhà máy sản xuất các sản phẩm dừa khác, trong quá trình lưu trữ lâu ngày sẽ phát sinh vi khuẩn nấm mốc gây màu sắc và mùi vị  khó chịu. Những loại nguyên liệu này sau đó sẽ được tinh luyện, khử màu khử mùi . Quá trình này sẽ phá vỡ hoàn toàn các hợp chất dinh dưỡng thực vật (Phytonutrients), khiến cho sản phẩm trở nên  không mùi, không vị, và dĩ nhiên không có giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, dầu dừa tinh khiết bản thân nó cũng có rất nhiều chất lượng phụ thuộc vào cách chế biến. Vì vậy bạn cần kết hợp với nhiều cách khác để nhận biết loại dầu chất lượng cao.

  1. Nhận biết qua màu sắc

Dầu dừa tinh khiết trong suốt, sánh ánh vàng của dầu. Nếu dầu ngã vàng nhiều, đó là do quá trình chế biến không kiểm soát được nhiệt độ … thường gặp ở những loại dầu tự sản xuất thủ công, không chuẩn trong quy trình chế biến. Trường hợp loại dầu trắng và trong như nước có thể là dầu sử dụng phương pháp ép lạnh, nhưng cũng không loại trừ là dầu tinh luyện đã qua khâu khử màu.

Ngoài ra, để nhận biêt được độ tinh khiết của dầu, bạn có thể dựa vào nhiệt độ tan chảy của dầu dừa. Dầu dừa đông ở khoảng 20 – 230C, vì vậy bạn chỉ cần để dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh một thời gian rồi lấy ra kiểm tra, nếu dầu đông đặc màu trắng như tuyết, đều đặn thì đó là dầu dừa tinh khiết, ngược lại bất kỳ hiện tượng nào khác như dầu đông không đều, dầu đông tách thành nhiều lớp, … thì bạn hiểu rằng mình đã mua phải loại dầu có pha nhiều tạp chất. Lưu ý là bạn để vào ngăn mát thôi nhé, vì nếu để vào ngăn đông đá thì dầu gì cũng sẽ đông.

  1. Nhận biết qua mùi và hương vị

Mùi của dầu tinh luyện và dầu tinh khiết nguyên chất vô cùng khác nhau, nhiều nhà sản xuất có thể thêm hương liệu mùi để đánh lừa người tiêu dùng, nhưng những chất hóa học không thể nào thay thế mùi tự nhiên của dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm ngọt ngào như kẹo dừa, dịu nhẹ và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi ngửi mùi thơm này, trong khi dầu dừa tinh luyện hoặc hoàn toàn không có mùi, hoặc có mùi hăng hắc khó chịu, đặc biệt khi bạn để càng lâu thì mùi khó chịu càng tăng, không có mùi của dừa, do hương liệu tạo mùi bị biến đổi theo thời gian.

Đồng thời, ở dầu dừa nguyên chất, khi bạn nếm, bạn cảm thấy vị béo ngọt ngào, thơm ngon, trong khi nếu bạn thực sự thử một ngụm dầu tinh luyện, bạn hoàn toàn không có cảm giác này hoặc thậm chí muốn cho ra ngay lập tức.

Mùi và vị của dầu dừa nguyên chất được cấu thành bởi các hợp chất chống oxy-hóa, là chìa khóa cho sức khỏe của bạn, dầu dừa tinh luyện không mùi và vị bởi các hợp chất này đã bị phá vỡ trong quá trình tinh luyện

Đối với các bạn sử dụng dầu dừa để chăm sóc da, bạn có thể cảm nhận được loại dầu nguyên chât trên mặt da có độ nhờn bóng nhất định, và tuyệt đối rất tiết kiệm khi sử dụng. Trong khi dầu tinh luyện lỏng lẻo, trơn tuột và dường như không bám dính trên bề mặt da.

  1. Giá cả

Dầu dừa tinh khiết được sản xuất từ trái dừa tươi. One4One luôn cố gắng để sản xuất dừa trong vòng 10 ngày kể từ khi thu hoạch, là lúc trái dừa vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Giá dừa tươi luôn luôn cao và có nhiều rủi ro hơn so với sản xuất bằng copra, vì vậy One4One nghĩ rằng giá dầu dừa nguyên chất không thể dưới 300,000 VND/lít.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thể tự tin chọn cho mình loại dầu dừa tốt nhất.

one4one