';

Dầu Dừa One4One – Dầu Dừa Chậm

Dầu Dừa One4One – Dầu Dừa Chậm

Mỗi bông hoa đều thu hút loài ong của mình, và với One4One cũng vậy, những sản phẩm được xây dựng dựa trên việc say mê nghiên cứu, tìm hiểu những tri thức cổ xưa, truyền thống, những qui luật tự nhiên đã trở thành cái chất rất riêng, chỉ có thể lôi cuốn những ai đó thật sự chia sẻ và theo đuổi cùng giá trị

Dầu dừa One4One là sản phẩm tiêu biểu nhất thể hiện rõ nét nhất đặc tính và giá trị của One4One

1/ Công nghệ sản xuất

Có không ít những lựa chọn công nghệ hiện đại cho việc tách dầu dừa khỏi cơm dừa. Ly tâm và ép trục vít là hai phương pháp phổ biến, dùng lực quay hoặc ép cơ học để thu dầu dừa. Những phương pháp này có lợi thế là nhanh, dễ dàng, tất cả dùng điện và làm được với một năng suất lớn
Ngược lại ở One4One, phương pháp lên men truyền thống và gia nhiệt được nghiên cứu và ứng dụng.
Loại phương pháp này được áp dụng trước khi có máy móc, và thông thường phải mất từ 24h – 48h để hoàn thiện một mẻ dầu. Rất khó mở rộng qui mô công nghiệp.
Dừa được thu hoạch rồi tách lấy cơm dừa, giữ nguyên lớp vỏ nâu, xay ép nước cốt và cho vào thùng ủ, điều chỉnh nhiệt độ, nồng độ, và pH phù hợp. Sau 24 – 36h đồng hồ, sẽ thu được lớp dầu lạnh với đầy đủ dưỡng chất. Lớp Protein còn lại sẽ được gia nhiệt để chiết xuất lượng dầu giàu chất chống oxi hóa.

Hẳn là phải có lý do để One4One lựa chọn công nghệ “lỗi thời”

  • Giá trị của chậm: Các loại thức ăn nhanh, lối sống nhanh đã chỉ chứng minh được hậu quả hơn là hiệu quả. Nếu các bạn theo đuổi một lối sống chậm, rõ là bạn nên từ chối các sản phẩm nhanh. Dầu dừa lên men tự nhiên, thời gian đủ chậm để các dưỡng chất được ngấm vào dầu, nhiều những enzyme từ vi sinh và dừa có cơ hội để hình thành và đóng góp và chất lượng dầu.
  • Nhiệt từ lửa là loại năng lượng mang tính xây dựng, nhờ nhiệt lượng vòng thơm tự nhiên được gia tăng gần gấp đôi so với dầu ép lạnh thông thường
  • Sự phối hợp giữa ép lạnh và gia nhiệt vừa đủ để tận dụng thế mạnh của cả hai phương pháp, hoàn thiện cho nhau

2/ Nguyên liệu

  • Ở qui mô nhỏ, dừa được lột và chế biến ngay sau khi thu hái. Ở qui mô nhà máy, việc chuẩn bị và cơm dừa mất nhiều thời gian, phải nhờ tới nhiều chất diệt khuẩn mạnh như Clorine để khống chế quá trình oxi hóa của cơm dừa trong quá trình sơ chế. Thời gian chế biến lâu đủ để mất đi một lượng dưỡng chất dồi dào đối với dầu sản xuất công nghiệp. Với các loại dầu tinh luyện lại càng không đáng để so sánh.
  • Để có được màu dầu trong, người ta thường loại bỏ lớp vỏ lụa giàu các hợp chất phenolic là các chất chống oxi hóa, nhưng tại sao phải như vậy thì chưa thấy ai trả lời. One4One tôn trọng nguyên tắc thực phẩm toàn phần, giữ nguyên toàn bộ bởi thiên nhiên vốn đã tạo ra một sản phẩm toàn thiện
  • Không thu mua đại trà mà tuyển chọn những vườn nông dân đi theo chương trình canh tác không hóa chất và hướng tới xây dựng một cộng đồng canh tác tự nhiên. Điều này One4One phải trả bằng thời gian, cũng chậm y như phương pháp sản xuất vậy, bởi để ngấm văn hóa và lòng người, không một phương pháp mỳ ăn liền nào có thể đáp ứng.

3/ Sản phẩm

Nghiên cứu từ những kết quả thí nghiệm từ các trường Đại học tại Ấn Độ, Với sản phẩm từ lên men tự nhiên sẽ giàu tỉ lệ tocopherol (vitamin E tự nhiên) nhất chắc do quá trình chuyển hóa nhẹ nhàng, không bị ép hoặc quay chóng mặt ^^. Tỉ lệ pholyphenol và phytosterol cao hơn nhiều nhờ phương pháp gia nhiệt, đặc biệt tỉ lệ vòng thơm nhiều gần gấp đôi so với dầu ép lạnh công nghiệp.

4/ Con người và môi trường

  • Chúng tôi thực hiện sản xuất không chất thải
  • Chúng tôi xây dựng cộng đồng người nông dân và sản xuất an nhiên
  • Chúng tôi giảm thiểu chất thải không phân hủy trong lưu thông hàng hóa
  • Chúng tôi canh tác tôn trọng thiên nhiên

Nếu bạn đã lựa chọn và cầm sản phẩm One4One trên tay, cảm ơn đã cho One4One thêm một người bạn đồng hành!

Bui Trinh