';

Bảo Vệ Răng Miệng Bằng Phương Pháp Súc Miệng Với Dầu Dừa (Oil Pulling)

Bảo Vệ Răng Miệng Bằng Phương Pháp Súc Miệng Với Dầu Dừa (Oil Pulling)

“Súc dầu” là một phương pháp cổ truyền để tăng cường sức khỏe răng miệng và khử độc. Đơn giản là dùng dầu tinh khiết để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm và các yếu tố độc hại khác ra khỏi miệng, răng, nướu và cổ họng…

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Mỗi buổi sáng trước khi đánh răng, bạn cho một ngụm dầu dừa vừa đủ, và bắt đầu súc miệng (như cách chúng ta hay súc với nước), bạn súc đều để dầu dừa có thể tiếp xúc đầy đủ với lưỡi, răng, nướu trong thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần đánh răng với lượng kem đánh răng nhỏ hơn (một vài nghiên cứu cho thấy kem đánh răng chứa nhiều hóa chất có hoạt tính tẩy rửa cao có thể gây nguy hiểm cho răng miệng nếu sử dụng liều lượng cao. Bạn có thể tham khảo http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dung-nhieu-kem-da-nh-rang-de-ung-thu-khoang-mieng-3340413.html)

Có thể tóm gọn lại lợi ích của phương pháp “súc dầu” trong 8 điểm sau đây:
1. Loại bỏ mùi hôi vùng miệng: Gây ra bởi các vi khuẩn phân hủy các chất trong miệng. Việc loại bỏ các vi khuẩn này là môt trong những giải pháp tiên quyết để giảm mùi hôi vùng miệng

2. Ngăn ngừa các bệnh về nướu và miệng: chảy máu chân răng, viêm răng, lợi, sâu răng… Bằng cách loại bỏ vi khuẩn và mảng bám răng, phương pháp súc dầu được cho là hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Điều trị chứng rối TMJ (rối loạn thái dương hàm) và đau quai hàm: Khi bạn súc, cơ hàm được hoạt động liên tục mỗi ngày, giống như một bài tập và tác dụng của nó là làm cho cơ hàm của bạn ngày một khỏe hơn

4. Làm trắng răng: Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại có hóa tính tẩy rửa cao, bạn hãy suy nghĩ tới phương án lành mạnh hơn, có thể bạn sẽ kiên trì một chút, nhưng bạn sẽ bất ngờ về kết quả trong một cảm giác an toàn tuyệt đối. Thời gian trung bình khoảng 2 tuần sử dụng để bạn có thể so sánh hiệu quả.


5. Làm dịu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu: Các chứng bệnh này được cho là do hàm lượng độc tố chứa trong các tế bào thần kinh gây nên. Việc súc dầu được áp dụng trong nhiều trường hợp để giúp làm dịu hoặc loại bỏ cơn đau bởi nó giúp loại bỏ độc tố trong người.

6. Khử độc toàn thân: Miệng là ngôi nhà của hàng triệu loại vi khuẩn, vi rút và nấm,… và chúng thải sinh nhiều độc tố. Những độc tố này thấm vào cơ thể chờ khi hệ miễn dịch bị quá tải, những độc tố này sẽ hoạt động mạnh gây nên bệnh tật. Súc dầu loại bỏ tất cả những kẻ xâm lấn ngoại lai này ngay từ ban đầu, tại khoang miệng.

7. Hỗ trợ chức năng thận, gan: Và nhờ vậy, gan và thận là hai bộ phận lọc độc cho cơ thể cũng “dễ thở” hơn

8. Kích thích sự cân bằng hocmoon và có thể hỗ trợ điều trị hen suyễn.

<Tổng hợp và biên tập từ>
http://rhondagessner.com/tag/oil-pulling-with-coconut-oil/

one4one