';

Vì Sao Lại Là One4One

Vì Sao Lại Là One4One

CHÚNG TA THƯỜNG HAY TỰ ĐƯA MÌNH VÀO CÁI BẪY TƯ DUY: KIẾM TIỀN HAY SỐNG VÌ ĐIỀU Ý NGHĨA. BỞI VẬY, KHÔNG ÍT BẠN KHIÊM TỐN NÓI “MÌNH KHÔNG ĐỦ DŨNG CẢM NHƯ CÁC BẠN ONE4ONE, MUỐN CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG, LÀM NHỮNG VIỆC MÌNH THÍCH NHƯNG NỢ CƠM ÁO GẠO TIỀN CHƯA DỨT”. BẠN BIẾT KHÔNG, ONE4ONE KHÔNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT, CHỈ LÀ CHÚNG MÌNH KHÔNG TỰ TRÓI BUỘC MÌNH VÀO CÁI THẾ PHẢI LỰA CHỌN.

One4One mơ ước về tạo dựng sinh kế bền vững cho lao động nông thôn trên mảnh đất chữ S thân thương này. Và trong cái mơ ước cống hiến cho điều ý nghĩa ấy, chính là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp xã hội One4One và mỗi thành viên. Không ai bắt chúng ta phải lựa chọn một hay hai, bạn có thể kiếm tiền một cách thật ý nghĩa. Thành hay bại không phải do lựa chọn mà là do ở năng lực và nổ lực để đáp ứng với yêu cầu cái mình chọn lựa. Công việc gì rồi cũng có khó khăn của nó, nhưng khi bạn làm được điều bạn yêu thích, bạn đã có lợi thế về động lực và năng lượng hành động.

Mỗi con người vốn là một vòng tròn khuyết, có ưu có nhược, chúng ta chỉ hoàn thiện khi biết bao bọc và bổ khuyết lẫn nhau, đó là ý nghĩa của hai vòng tròn logo One4One. Chẳng có cá thể nào có thể phát triển độc lập trong một cộng đồng suy tàn, lợi ích cá nhân nằm trong lợi ích cộng đồng chứ không phải là 2 thực thể mâu thuẫn. Khi One4One giúp người nông dân cũng là giúp chính mình, khi One4One làm ra một sản phẩm tốt cũng là cải thiện cuộc sống của chính mình, khi One4One trao đi một phần học bổng, cũng là vì con em của chính mình. Vòng tròn xuất phát rồi lại quay về, đó là điều mà One4One muốn gửi gắm.

One4One còn có ý nghĩa là hãy hành động, bắt đầu từ một, vì một ai đó, vì một điều gì đó, vì một nơi nào đó. Đừng nói chi những chuyện to lớn, mỗi người vì một điều nho nhỏ, xã hội tự nhiên sẽ tốt đẹp, One4One tin là như rứa. Ví như One4One, vì sinh kế nông dân, vì giá trị nông sản Việt, vì quê hương, nghe bay bay, nhưng công việc thực tế là bán dầu dừa thí bà, ahihi.

Bạn cũng vậy, hãy tìm thấy sự hài hòa giữa lao động và cống hiến, làm điều mình thích và làm nó thật đúng.

 

one4one