Vì Sao Lai Là One4One

CHÚNG TA THƯỜNG HAY TỰ ĐƯA MÌNH VÀO CÁI BẪY TƯ DUY: KIẾM TIỀN HAY SỐNG VÌ ĐIỀU Ý NGHĨA. BỞI VẬY, KHÔNG ÍT BẠN KHIÊM TỐN NÓI “MÌNH KHÔNG ĐỦ DŨNG CẢM NHƯ CÁC BẠN ONE4ONE, MUỐN CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG, LÀM NHỮNG VIỆC MÌNH THÍCH NHƯNG NỢ CƠM ÁO GẠO TIỀN CHƯA DỨT”. BẠN BIẾT KHÔNG, ONE4ONE KHÔNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT, CHỈ LÀ CHÚNG MÌNH KHÔNG TỰ TRÓI BUỘC MÌNH VÀO CÁI THẾ PHẢI LỰA CHỌN.

One4One mơ ước về tạo dựng sinh kế bền vững cho lao động nông thôn trên mảnh đất chữ S thân thương này. Và trong cái mơ ước cống hiến cho điều ý nghĩa ấy, chính là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp xã hội One4One và mỗi thành viên. Không ai bắt chúng ta phải lựa chọn một hay hai, bạn có thể kiếm tiền một cách thật ý nghĩa. Thành hay bại không phải do lựa chọn mà là do ở năng lực và nổ lực để đáp ứng với yêu cầu cái mình chọn lựa. Công việc gì rồi cũng có khó khăn của nó, nhưng khi bạn làm được điều bạn yêu thích, bạn đã có lợi thế về động lực và năng lượng hành động.

Mỗi con người vốn là một vòng tròn khuyết, có ưu có nhược, chúng ta chỉ hoàn thiện khi biết bao bọc và bổ khuyết lẫn nhau, đó là ý nghĩa của hai vòng tròn logo One4One. Chẳng có cá thể nào có thể phát triển độc lập trong một cộng đồng suy tàn, lợi ích cá nhân nằm trong lợi ích cộng đồng chứ không phải là 2 thực thể mâu thuẫn. Khi One4One giúp người nông dân cũng là giúp chính mình, khi One4One làm ra một sản phẩm tốt cũng là cải thiện cuộc sống của chính mình, khi One4One trao đi một phần học bổng, cũng là vì con em của chính mình. Vòng tròn xuất phát rồi lại quay về, đó là điều mà One4One muốn gửi gắm.

One4One còn có ý nghĩa là hãy hành động, bắt đầu từ một, vì một ai đó, vì một điều gì đó, vì một nơi nào đó. Đừng nói chi những chuyện to lớn, mỗi người vì một điều nho nhỏ, xã hội tự nhiên sẽ tốt đẹp, One4One tin là như rứa. Ví như One4One, vì sinh kế nông dân, vì giá trị nông sản Việt, vì quê hương, nghe bay bay, nhưng công việc thực tế là bán dầu dừa thí bà, ahihi.

Bạn cũng vậy, hãy tìm thấy sự hài hòa giữa lao động và cống hiến, làm điều mình thích và làm nó thật đúng.

 

Bảo Vệ Răng Miệng Bằng Phương Pháp Súc Miệng Với Dầu Dừa (Oil Pulling)

“Súc dầu” là một phương pháp cổ truyền để tăng cường sức khỏe răng miệng và khử độc. Đơn giản là dùng dầu tinh khiết để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm và các yếu tố độc hại khác ra khỏi miệng, răng, nướu và cổ họng…

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Mỗi buổi sáng trước khi đánh răng, bạn cho một ngụm dầu dừa vừa đủ, và bắt đầu súc miệng (như cách chúng ta hay súc với nước), bạn súc đều để dầu dừa có thể tiếp xúc đầy đủ với lưỡi, răng, nướu trong thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần đánh răng với lượng kem đánh răng nhỏ hơn (một vài nghiên cứu cho thấy kem đánh răng chứa nhiều hóa chất có hoạt tính tẩy rửa cao có thể gây nguy hiểm cho răng miệng nếu sử dụng liều lượng cao. Bạn có thể tham khảo http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dung-nhieu-kem-da-nh-rang-de-ung-thu-khoang-mieng-3340413.html)

Có thể tóm gọn lại lợi ích của phương pháp “súc dầu” trong 8 điểm sau đây:
1. Loại bỏ mùi hôi vùng miệng: Gây ra bởi các vi khuẩn phân hủy các chất trong miệng. Việc loại bỏ các vi khuẩn này là môt trong những giải pháp tiên quyết để giảm mùi hôi vùng miệng

2. Ngăn ngừa các bệnh về nướu và miệng: chảy máu chân răng, viêm răng, lợi, sâu răng… Bằng cách loại bỏ vi khuẩn và mảng bám răng, phương pháp súc dầu được cho là hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Điều trị chứng rối TMJ (rối loạn thái dương hàm) và đau quai hàm: Khi bạn súc, cơ hàm được hoạt động liên tục mỗi ngày, giống như một bài tập và tác dụng của nó là làm cho cơ hàm của bạn ngày một khỏe hơn

4. Làm trắng răng: Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại có hóa tính tẩy rửa cao, bạn hãy suy nghĩ tới phương án lành mạnh hơn, có thể bạn sẽ kiên trì một chút, nhưng bạn sẽ bất ngờ về kết quả trong một cảm giác an toàn tuyệt đối. Thời gian trung bình khoảng 2 tuần sử dụng để bạn có thể so sánh hiệu quả.


5. Làm dịu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu: Các chứng bệnh này được cho là do hàm lượng độc tố chứa trong các tế bào thần kinh gây nên. Việc súc dầu được áp dụng trong nhiều trường hợp để giúp làm dịu hoặc loại bỏ cơn đau bởi nó giúp loại bỏ độc tố trong người.

6. Khử độc toàn thân: Miệng là ngôi nhà của hàng triệu loại vi khuẩn, vi rút và nấm,… và chúng thải sinh nhiều độc tố. Những độc tố này thấm vào cơ thể chờ khi hệ miễn dịch bị quá tải, những độc tố này sẽ hoạt động mạnh gây nên bệnh tật. Súc dầu loại bỏ tất cả những kẻ xâm lấn ngoại lai này ngay từ ban đầu, tại khoang miệng.

7. Hỗ trợ chức năng thận, gan: Và nhờ vậy, gan và thận là hai bộ phận lọc độc cho cơ thể cũng “dễ thở” hơn

8. Kích thích sự cân bằng hocmoon và có thể hỗ trợ điều trị hen suyễn.

<Tổng hợp và biên tập từ>
http://rhondagessner.com/tag/oil-pulling-with-coconut-oil/