Sát Thủ Dầu Tinh Luyện

KHI BẠN MUỐN CHẾ BIẾN MÓN GÀ RÁN, TRỨNG CHIÊN, KHOAI TÂY CHIÊN HẢO HẠNG…CÓ THỂ BẠN SẼ MẤT HÀNG GIỜ NGHIÊN CỨU CHỌN LỰA NƠI BÁN THỊT GÀ NGON, TRỨNG GÀ TA HAY KHOAI TÂY ĐÀ LẠT, NHƯNG THƯỜNG THÌ BẠN CHỈ MẤT 5S Ở SIÊU THỊ “HỐT” NGAY MỘT CHAI VÀNG VÀNG GỌI LÀ DẦU ĂN.

🔱🔱🔱Khi bạn gặp bạn gặp các dấu hiệu về tiểu đường, tim mạch hay béo phí thậm chí ung thư… bạn nghĩ là do con gà, do củ khoai, hay do quá nhiều dầu mỡ. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin rằng không chỉ do lượng chất béo bạn nạp vào người mà loại chất béo bạn nạp vào người mới quan trọng, ăn không đúng thì đừng nói tới số lượng.

Dầu tinh luyện mà chúng ta thấy khắp mọi ngóc ngách từ siêu thị đến chợ đến các cửa hàng tạp hóa chính là là tên sát thủ giấu mặt đó.

1. DẦU TINH LUYỆN LÀ GÌ
🛢️Dầu thô được sản xuất quy mô công nghiệp nên thường không được lựa chọn nguyên liệu đầu vào kĩ càng, do lẫn rất nhiều tạp chất và vi khuẩn nấm mốc nên dầu thô thường có màu sậm, lợn cợn và mùi khó chịu. Chất lượng dầu rất thấp và chứa nhiều axit béo tự do nên để tạo ra được sản phẩm đồng nhất, màu sắc bắt mắt, dầu thô được trải qua một quá trình tinh luyện gồm nhiều giai đoạn cơ học và hóa học để loại bỏ tạp chất, tẩy màu, khử mùi…

🛢️Sau tất cả giai đoạn gian khổ, dầu sẽ trở nên long lanh lóng lánh và được chưng bày trên kệ hàng phục vụ người tiêu dùng.
Bạn có thể nhờ anh Gút le để tìm hiểu thêm quy trình tinh luyện hoặc tham khảo link bài viết tóm tắt trên One4one.vn http://one4one.vn/hi…/cac-cong-doan-san-xuat-dau-tinh-luyen/

2. VÌ SAO LUYỆN NGUY HIỂM: 
a) Hóa chất:
🛢️Toàn bộ quá trình hấp phụ tạp chất, tẩy dầu, khử màu, khửmùi… có liên quan đến nhiều hóa chất sử dụng khác nhau: acid citric, acid photphoric, sodium carbonate, …
Một số tài liệu cho biết có sự có mặt của Hexan trong quá trình ép dầu.

b) Chất béo đồng phân nhân tạo (transfat):
🛢️Với nhiệt độ cao trên 2000C được sử dụng trong quá trình tinh luyện, dầu bị tác động thay đổi cấu trúc căn bản trở thành một dạng khác gọi là “đồng phân” nghĩa là giống giống vậy chứ không phải vậy. Chúng là đội quân phá rối, hủy hoại các tế bào. Vậy mà mỗi ngày, chúng ta hồn nhiên rước giặc vào nhà.

🛢️Chất béo đồng phân nhân tạo còn được hình thành trong quá trình người ta làm cứng dầu thực vật, biến nó thành chất béo no bởi quá trình hydro hóa, tạo thành BƠ THỰC VẬT. Bơ thực vật chính nó (shortening hay magarine) lại là tên tội đồ có vẻ ngoài mê hoặc lòng người.

c) Không phải thức ăn
🛢️Ở nước ngoài người ta gọi dầu thực vật tinh luyện là dầu plastic, bới nó không phải thức ăn. Quá trình tinh luyện nhằm loại bỏ các phẩm chât xấu của dầu thô cũng đồng thời lấy hết toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng quan trọng, nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa cũng bị tẩy rửa, khử khỏi dầu, dầu còn đúng lại là axit béo, chấm hết. Nó là loại dầu không màu không mùi không vị và không có sự sống.

🛢️Những tình trạng khác như suyễn, dị ứng, giảm trí nhớ, và lão suy cũng cho thấy tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nơi người dùng dầu tinh luyện. Loại dầu này không những đè nặng hệ miễn nhiễm, làm cho chúng ta dễ mắc bệnh, lại còn giết cả tế bào bạch huyết cầu nữa

d) Bạn thân với nguyên liệu biến đổi gen (GMO)
🛢️Dầu nành, hướng dương, dầu bắp (ngô)… là những loại hạt được sản xuất công nghiệp để phục vụ cho quá trình làm dầu công nghiệp, tất cả đều trong một guồng công nghiệp quy mô lớn, chặt chẽ để phục vụ cho mục tiêu lương thực thế giới. Hạt biến đổi gen không bình thường từ cái cách nó được tạo ra và gieo trồng, và đến khi chế biến. Đã không có ít nghiên cứu nói về những hậu quả khủng khiếp của loại hạt này. Châu Âu gần như đã loại bỏ loại bỏ GMO trong danh sách tiêu thụ của họ.

🛢️Những sản phẩm này thông qua quyền lực truyền thông sẽ đến làm bạn với mọi nhà, tiếp theo đó là công việc của các hãng dược và bệnh viện.

3. MẮC MỚ GÌ PHẢI BIẾN DẦU THÀNH LUYỆN
a. Gía rẻ:
🛢️Sản xuất đại trà, quy mô công nghiệp để đạt giá thành thấp nhất, mà người tiêu dùng thì cũng chẳng quan tâm
Một lít dầu tinh luyện tầm 40,000 VND đến tay người tiêu dùng, bao gồm chi phí sản xuất, chi phí quảng cáo khủng, chi phí đại lý, chi phí vận hành doanh nghiệp, thuế… trong khi để làm ra 1 lít dầu chắc cũng cần tầm 5 – 7 kg nguyên liệu (dầu gì thì bạn search giá của nguyên liệu đó hen)
Bạn hiểu rồi nhé.

🛢️Rất nhiều trong số các loại dầu hiện nay trên thị trường là dầu tinh luyện của những loại dầu đã qua sử dụng.

b. Thời hạn bảo quản lâu, nếu có hư hỏng cũng khó nhận biết

🛢️Dầu thực vật đa số là dầu không bão hòa, nên thời hạn sử dụng rất ngắn từ 3 – 6 tháng. Không thể qua đầy đủ các khâu từ sản xuất, lưu kho, vận chuyển, lên quầy kệ và đến tay người tiêu dùng. Việc tăng thời hạn sử dụng là yếu tố bắt buộc
Dầu dừa nghe mùi dừa, dầu phộng nghe mùi đậu phộng (lạc), dầu mè nghe mùi mè… còn dầu tinh luyện không mùi không vị, vậy nếu có dấu hiệu hư hỏng bạn cũng sẽ không thể nhận biết được.

🛢️May là One4One trời thương làm dầu dừa, với hàm lượng chất béo no có khả năng bảo quản tốt hơn so với những loại dầu thực vật không tinh luyện khác, nếu không là cũng tèo vì khâu bảo quản và tiêu thụ 

c. Lợi nhuận khủng:
🛢️Cái này không biết, đoán vậy thôi )

🔱🔱🔱Ai đọc xong bài này mà còn mắc tim mạch tiểu đường này nọ thì tiên trách kỉ hậu trách nhân nha, đừng đổ thừa cho con gà, củ khoai tây… sát thủ chính nó giấu mặt. Cũng đừng than giờ cái gì cũng vậy không biết tin vào đâu, mua cái gì, ở đâu. Cầu trả lời là luôn có người tốt cho ra sản phẩm tốt, còn dầu thì mua One4One, dễ ẹt!!!

Gốc Tự Do Và Chất Chống Oxy Hóa

TỰ DO KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG HẠNH PHÚC, ÍT RA LÀ TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY VỚI “GỐC TỰ DO”. 💔

Nếu bạn bắt đầu nghiên cứu về sức khỏe, có lẽ tên này là tên bạn cần nghiên cứu đầu tiên bởi hắn chính là tác nhân chính gây nên đổ vỡ hạnh phúc của các phân tử tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, là nguồn cơn dẫn đến hơn 60 loại bệnh phổ biến hiện nay bao gồm ung thư, tim mạch và tiểu đường…

 VÌ SAO TÊN NÀY NGUY HIỂM?

Vì hắn FA nhưng hắn không chịu chấp nhận kiếp FA, mà lao vào phá vỡ hạnh phúc gia đình nhà người ta bằng cách cướp vợ cướp chồng họ. Nói theo ngôn ngữ “pha học”, gốc tự do là những phân tử bị thiếu electron và trở nên mất cân bằng. Điều này làm cho chúng trở nên như những tướng cướp. Trong nỗ lực để tạo “ổn định” trở lại, chúng ăn cắp điện tử từ những phân tử bên cạnh. Diễn tiến này làm những phân tử bị ăn cắp đến phiên mình lại trở thành những gốc tự do, nên lại đi tấn công những phân tử chung quanh để ăn cắp điện tử của bạn. Chuỗi phản ứng này xảy ra khiến cho hàng trăm, thậm chí hàng ngàn phân tử chịu hiệu ứng đó.

Khi một phân tử trở thành gốc tự do, lý tính và hóa tính của nó thay đổi. Do đó chức năng của nó bị phá hủy, ảnh hưởng đến toàn bộ tế bào mà nó là thành phần trong đó. Một tế bào sống bị tấn công bởi những gốc tự do, sẽ thoái hoá và trở nên mất chức năng. Những gốc tự do có thể tấn công các tế bào của chúng ta, phá rách màng bảo vệ. Những cấu trúc tế bào nhạy cảm như những hạt nhân và ADN, mang yếu tố di truyền, có thể bị hư hại, dẫn đến những đột biến của tế bào và cái chết.

Càng nhiều gốc tự do tấn công, thì càng tăng sự hư hoại cho các tế bào chúng ta, càng phá hủy các cơ quan, khớp xương, và hệ thống của cơ thể. Sự tàn phá của gốc tự do đã được liên kết với sự mất toàn bộ mô và gây sự thoái hóa cho cơ thể.

Bộ não lại là nơi chịu đựng sự tổn hại nhất. Với chỉ 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại tiêu thụ đến 20 – 25% nhu cầu oxy và năng lượng cho toàn cơ thể, nên quá trình chuyển hóa ở đây diễn ra rất mạnh. Bên cạnh đó, bạn não này có tới 60% thành phần là các axit béo chưa bão hòa, rất dễ bị oxy hóa mạnh mẽ. Đã vậy, cơ chế chống gốc tự do ở não lại rất kém so với các cơ quan khác. Túm lại là mấy đứa chỉ nằm suy nghĩ thì rất chi làm biếng hoạt động, khiến cho hắn trở thành miếng mồi ngon của các gốc tự do vào cướp đoạt hạnh phúc, gây ra 02 bệnh lý phổ biến là thoái hóa tế bào thần kinh & bệnh lý mạch máu não. Bài viết này cũng ảnh hưởng tới việc thành lập gốc tự do, vì khi bạn đọc mấy bài hại não xử lý thông tin, nghĩa là cũng có một quá trình chuyển hóa năng lượng ào ạt trong não. Nhưng bạn đừng có suy ra là từ nay không học không đọc nghe.

🐮 GỐC TỰ DO TỪ ĐÂU MÀ RA?

Cơ bản thì gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, điều đó là bình thường bởi cơ thể cũng sẽ tự sản sinh ra các chất chống oxy hóa đế quân bình trở lại. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi đội ngũ FA này chúng nó quá đông quá nguy hiểm bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài: môi trường, rượu bia, thuốc lá, hóa chất, chất kích thích, căng thẳng thần kinh, thực phẩm bẩn, mỹ phẩm/thực phẩm công nghiệp…ahuhu 💉 💉 💉 💉

🔨 LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ ÊM CÁC FA NỔI LOẠN NÀY?

🔑 Giảm yếu tố tăng sinh gốc tự do:

Cuộc sống hiện đại mấy ai thoát được khỏi các ảnh hưởng của ô nhiễm hay căng thẳng, tuy nhiên với thuốc lá rượu bia, các loại mỹ phẩm hay thực phẩm công nghiệp chứa hóa chất thì hoàn toàn có thể nghỉ chơi được. Ngay và luôn!

🔑 Bổ sung các chất chống oxy hóa từ thực phẩm:

Người ta nói “bệnh từ miệng và vô” hay “thực phẩm chính là thuốc”, vì vậy hãy nghiên cứu một chế độ ăn thích hợp với nhiều loại rau củ quả giàu chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do này. Các chất chống oxy hóa là các phân tử có dư thừa các electron để có thể ghép đôi với các anh FA, khiến ảnh bớt bức xúc mà trở thành những phân tử có lợi cho cơ thể.

Thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa thì nhiều lắm, chủ yếu đến từ rau củ và các loại hạt, bác google sẽ cho bạn cả một cái sớ dài để bạn chuẩn bị cho bữa ăn.

💡 💡 💡 LIÊN QUAN GÌ TỚI DẦU?

Dầu ăn mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, vì có rất nhiều loại dầu ăn kích thích sự thành lập gốc tự do.

Khi ta nói đến giảm chất béo trong khẩu phần, thì mặc nhiên bạn nghĩ tới việc giảm chất béo bão hòa (đa số đến từ nguồn gốc động vật). Tai hại của truyền thông là rứa đó, chỉ nói đúng một cách chưa đủ, vì như trong bài Điểm Khói, One4One có chia sẻ về việc kết hợp nhiều loại dầu ăn khác nhau vì mỗi loại dầu có một ưu điểm. Riêng trong vấn đề gốc tự do, dầu ăn thực vật đa số là các gốc không bão hòa, những nối liên kết đôi C=C trong phân tử của dầu không bão hòa không bền làm cho dầu dễ bị oxy hóa và hình thành gốc tự do.

📢 DẦU VÙNG NHIỆT ĐỚI – KHẮC TINH CỦA GỐC TỰ DO

Là dầu dừa, dầu cọ, dầu nhân cọ – Những loại dầu này có thành phần chính là các axit béo bão hòa chuỗi trung bình, chính là giải pháp của thiên nhiên. Vì sao?

  1. Vì là axit béo no nên các liên kết phân tử chặt chẽ, không dễ bị bẻ gãy và oxy hóa và thậm chí bền với nhiệt độ, ánh sáng
  2. Axit béo no của dầu dừa có chuỗi trung bình, rất hiếm các loại dầu có loại chuỗi này, vì nó chuyển hóa thành năng lượng trực tiếp, không tích tụ thành mỡ
  3. Dầu dừa cung cấp một lượng lớn các chất chống oxy hóa, đó là các hợp chất phenolic như là: ferulic acid, vanillic acid, syringic acid and caffeic acid…

Hy vọng bài viết này đủ cung cấp cho bạn thông tin để quyết định có một phần dầu dừa trong khẩu phần ăn của mình hằng ngày nhé. Tham gia chiến dịch giải cứu One4One (giỡn xí cho zui)

Thân!

(Nguồn: Tổng hợp và biên tập từ Internet)

 

Dầu Dừa – Công Cụ Tẩy Trang Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên

Ngày nay, tẩy trang đã trở thành một thói quen vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da mặt mỗi ngày. Những dấu vết của mỹ phẩm trang điểm mang lại, sau những thời khắc giúp bạn trông xinh lung linh, thì lại là một trong những nguyên nhân chính khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông, gây nên tình trạng đổ dầu và gây mụn, về lâu dài sẽ khiến da bị lão hóa, và xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, để chăm sóc làn da của mình tốt hơn, đặc biệt là gương mặt, bạn đừng bao giờ quên thao tác tẩy trang cơ bản này nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm tẩy trang. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường chứa những thành phần hóa học có hóa tính tẩy rửa dễ gây kích ứng, dị ứng da, chưa kể có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến làn da. Giải pháp cho vấn đề này là bạn hãy hướng đến những sản phẩm tẩy trang nguồn gốc thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm gốc dầu dành cho những bạn có làn da dầu hoặc hỗn hợp. Các sản phẩm này với thành phần tự nhiên sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng hàng ngày, đồng thời vẫn mang lại hiệu quả tẩy trang như mong đợi.

Ở bài viết này, One4One sẽ giới thiệu đến bạn cách thức tẩy trang bằng dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa có chứa axit lauric có công dụng kháng khuẩn và các thành phần tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chống oxi hóa, làm giảm tỉ lệ lão hóa cho chị em phụ nữ.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Cho 1 ít dầu dừa ra lòng bàn tay, và thoa  đều lên những vị trí cần tẩy trang

Bước 2: Xoa đều theo hướng từ dưới lên trên, và kết hợp với massage từ 10 -15 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Dùng bông tẩy trang lau đi lớp dầu. Lúc này, các lớp trang điểm cũng theo lớp dầu trôi đi.

Bước 4: Nhẹ nhàng rửa lại bằng nước ấm sạch. Nếu bạn đã make –up quá dầy thì tốt nhất là bạn nên tẩy trang bằng dầu dừa 2 lần  để chắc chắn dầu dừa đã lấy đi hết các vết bẩn.

Bước 5: Rửa lại bằng sữa rửa mặt. Và sau đó yên tâm dưỡng da theo các bước cơ bản thông thường bạn nhé.

Lưu ý giúp One4One, loại dầu dừa bạn chọn mua nên là loại nguyên chất 100% (extra virgin 100%) thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất được. Các loại dầu dừa rẻ tiền, không rõ nguồn gốc thường được sản xuất từ các loại dừa thải, tinh luyện lại, vốn không thích hợp để làm mỹ phẩm.

Chúc bạn có làn da xinh đẹp như mong đợi nhé!

Bảo Vệ Răng Miệng Bằng Phương Pháp Súc Miệng Với Dầu Dừa (Oil Pulling)

“Súc dầu” là một phương pháp cổ truyền để tăng cường sức khỏe răng miệng và khử độc. Đơn giản là dùng dầu tinh khiết để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm và các yếu tố độc hại khác ra khỏi miệng, răng, nướu và cổ họng…

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Mỗi buổi sáng trước khi đánh răng, bạn cho một ngụm dầu dừa vừa đủ, và bắt đầu súc miệng (như cách chúng ta hay súc với nước), bạn súc đều để dầu dừa có thể tiếp xúc đầy đủ với lưỡi, răng, nướu trong thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần đánh răng với lượng kem đánh răng nhỏ hơn (một vài nghiên cứu cho thấy kem đánh răng chứa nhiều hóa chất có hoạt tính tẩy rửa cao có thể gây nguy hiểm cho răng miệng nếu sử dụng liều lượng cao. Bạn có thể tham khảo http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dung-nhieu-kem-da-nh-rang-de-ung-thu-khoang-mieng-3340413.html)

Có thể tóm gọn lại lợi ích của phương pháp “súc dầu” trong 8 điểm sau đây:
1. Loại bỏ mùi hôi vùng miệng: Gây ra bởi các vi khuẩn phân hủy các chất trong miệng. Việc loại bỏ các vi khuẩn này là môt trong những giải pháp tiên quyết để giảm mùi hôi vùng miệng

2. Ngăn ngừa các bệnh về nướu và miệng: chảy máu chân răng, viêm răng, lợi, sâu răng… Bằng cách loại bỏ vi khuẩn và mảng bám răng, phương pháp súc dầu được cho là hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Điều trị chứng rối TMJ (rối loạn thái dương hàm) và đau quai hàm: Khi bạn súc, cơ hàm được hoạt động liên tục mỗi ngày, giống như một bài tập và tác dụng của nó là làm cho cơ hàm của bạn ngày một khỏe hơn

4. Làm trắng răng: Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại có hóa tính tẩy rửa cao, bạn hãy suy nghĩ tới phương án lành mạnh hơn, có thể bạn sẽ kiên trì một chút, nhưng bạn sẽ bất ngờ về kết quả trong một cảm giác an toàn tuyệt đối. Thời gian trung bình khoảng 2 tuần sử dụng để bạn có thể so sánh hiệu quả.


5. Làm dịu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu: Các chứng bệnh này được cho là do hàm lượng độc tố chứa trong các tế bào thần kinh gây nên. Việc súc dầu được áp dụng trong nhiều trường hợp để giúp làm dịu hoặc loại bỏ cơn đau bởi nó giúp loại bỏ độc tố trong người.

6. Khử độc toàn thân: Miệng là ngôi nhà của hàng triệu loại vi khuẩn, vi rút và nấm,… và chúng thải sinh nhiều độc tố. Những độc tố này thấm vào cơ thể chờ khi hệ miễn dịch bị quá tải, những độc tố này sẽ hoạt động mạnh gây nên bệnh tật. Súc dầu loại bỏ tất cả những kẻ xâm lấn ngoại lai này ngay từ ban đầu, tại khoang miệng.

7. Hỗ trợ chức năng thận, gan: Và nhờ vậy, gan và thận là hai bộ phận lọc độc cho cơ thể cũng “dễ thở” hơn

8. Kích thích sự cân bằng hocmoon và có thể hỗ trợ điều trị hen suyễn.

<Tổng hợp và biên tập từ>
http://rhondagessner.com/tag/oil-pulling-with-coconut-oil/