Gội Cao Thảo Dược – Được Một Chữ An

?? ? Hồi làm dầu dừa, cây dừa đã cho One4One mắt chữ A miệng chữ O bởi sao trên đời có cái loài cây thần thánh như rứa. Từ thân, từ cây, từ lá, quả, hay thậm chí tro dừa… đều có những công năng thần kì

 ? ? Hôm nay làm thêm cao thảo dược, One4One lại được mở đôi mắt ngờ nghệch mà nghiêng mình ngã mũ trước cây cỏ của xứ mình. Những thứ trông vô cùng bình dị, quê mùa, mà nó cũng võ công thâm hậu. Biết bao lần, mình đưa chân bước ngang hay dẫm đạp một cách hờ hững trên những cây cỏ mà mình kêu là cỏ dại gây hại, giờ thì phải biết để trân trọng mọi sinh mệnh quý giá của tạo hóa.
 ? ? Thế mới biết cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta mất kết nối với tự nhiên, rồi thành gà công nghiệp trong cái guồng quay tự động mà không hay, nay One4One chia sẻ lại cho bạn bài học ở dự án này nha. Nhiều lắm, xin chỉ tóm tắt một chút ở tác dụng cho tóc và da đầu
? Hương nhu: có chứa tinh dầu, làm ra mồ hôi, làm thông thoáng da đầu, nhẹ đầu, sảng khoái khi gội đầu, giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da, kích thích mọc tóc mới. Dược hiện đại đã chứng minh tinh dầu hương nhu có tác dụng chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn
? Bồ kết: Bồ kết có tính acid nhẹ, có khả năng tẩy rửa, làm sạch da đầu. Bố kết có chứa nhiều hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin. Các chất này trong quả bồ có hoạt tính chống siêu vi trùng; hỗn hợp saponin bồ kết có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và trị rụng tóc hiệu quả.
? Vỏ bưởi: ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin (đừng ai hỏi One4One mấy chất này là chất gì nha, đang tìm hiểu luôn ^^ )… nên nhiều có công dụng, vỏ bưởi thường được dùng nấu nước gội đầu cho sản phụ, giúp cho tóc bớt rụng, giúp tóc bóng mượt, mềm và chắc hơn. Trong dân gian, người ta thường dùng vỏ bưởi, lá bưởi kết hợp với một vài loại lá khác có chứa tinh dầu như lá sả, lá chanh, lá khuynh diệp… để nấu nước xông giải cảm.
? Cỏ mần trầu: Theo Y học cổ truyền, mần trầu có vị ngọt nhạt, tính mát, không độc, có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, lợi tiểu, hạ áp, hạ sốt và sốt rét vân vân và vân vân luôn. Và không thể không nhắc đến công dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc sớm khi nhắc đến cây cỏ này nhờ chứa acid cyanhydric – là một vị thuốc mát, thường dùng để nấu nước gội đầu làm trơn tóc, mượt tóc ngăn rụng tóc.
? Cỏ ngũ sắc (còn gọi là cây cứt lợn): hàm lượng tinh dầu lớn, hiện chưa có nghiên cứu chuẩn về thành phần. Cây có dược tính ứng dụng rộng, đối với tóc thì được nấu với bồ kết có tác dụng trị gầu, tăng độ xả làm trơn và mượt tóc
? Lá sả: Cây sả có hàm lượng tinh dầu rất lớn, có rất nhiều tác dụng. Lá sả được ứng dụng để nấu nước xông giải cảm, thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mà còn có thể nấu nước gội đầu để ngăn ngừa rụng tóc, và kích thích mọc tóc
? Lá dâu: Con tằm nó ăn lá dâu ắt hẳn cũng có lí do, đọc công dụng lá dâu xong không biết viết gì. Ấn tượng ở chức năng điều hòa và thanh lọc của lá, và cái nữa là xông lá dâu rất tốt cho thị lực, đặc biệt những người ngồi nhiều trước màn hình máy tính.

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Thực, mấy cây này nhỏ mà cũng có võ quá. Vậy nên lại càng phải nể người xưa, biết cách kết hợp một cách tài tình và hiệu quả các loại cây cỏ. Bạn thấy đó, cao thảo dược AN có đủ các tính chất: kháng khuẩn, trị gầu, tẩy rửa, kích thích mọc tóc, xả mượt tóc, xông thư giãn máu huyết dưới mặt và chăm sóc cho đôi mắt nữa.
Còn điều gì hoàn hảo hơn!

Nay One4One chỉ khiêm nhường ghi chép và phát triển lại một công thức truyền thống, còn việc chứng minh bằng thành phần và con số, xin nhờ các bạn theo nghề thuốc nam chỉ giáo thêm, để One4One hoàn chỉnh hiểu biết và chia sẻ cho người tiêu dùng.

Vì là ở dạng cao nên Cao gội đầu An có thể để lâu được, có thể cải thiện được nhược điểm của nước bồ kết tươi là mau hư và hay bị thiu đó.

? Bạn có nghĩ mình nên thử sản phẩm này không?